Thiết kế nhà hàng hải sản đang được nhiều người có ý định kinh doanh lĩnh vực này quan tâm dạo gần đây. Một nhà hàng hải sản đẹp phải được thiết kế phù hợp với từng không gian, địa điểm và hình thức kinh doanh khác nhau. Nếu bạn muốn tìm thêm những mẫu nhà hàng hải sản đang phổ biến dạo gần đây thì bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây của EnBasic nhé.
Gợi ý các mẫu thiết kế nhà hàng hải sản theo từng khu vực cụ thể
Muốn xây dựng một nhà hàng hải sản đẹp và đầy đủ công năng, bạn cần phải thiết kế riêng các khu vực trong nhà hàng trước, các khu vực đó bao gồm khu vực quầy bar, thu ngân, khu vực phục vụ ăn uống, khu vực bếp của nhà hàng hải sản, khu bể chứa hải sản tươi sống. Dưới đây là các gợi ý thiết kế từng khu vực khác nhau tại nhà hàng hải sản.
Thiết kế khu vực quầy bar, thu ngân
Khu vực thu ngân, quầy bar chính là nơi tiếp đón khách hàng nên đây là khu vực bạn cần quan tâm và chú ý thiết kế chi tiết nhất. Không gian của quầy bar thường được thiết kế theo hướng sang trọng và tinh tế, gây ấn tượng đến khách hàng khi đến quán. Thông thường, cả hai khu vực này sẽ tích hợp với nhau nên diện tích xây dựng không cần quá rộng lớn. Bạn chỉ cần quan tâm đến vị trí đặt quầy bar, thu ngân ở khu vực nổi bật nhất là được.
Thiết kế khu vực ăn uống
Khu vực ăn uống thường được xây dựng ở trung tâm của nhà hàng. Vậy nên khu vực này thường chiếm diện tích rộng lớn và thoáng đãng. Phong cách thiết kế khu vực ăn uống tùy vào ý muốn của chủ nhà hàng, nên thiết kế sao cho có sự tương đồng với các khu vực khác trong nhà hàng. Qua đó, không gian bên trong nhà hàng tạo cho khách hàng sự thoải mái và tinh tế nhất.
Thiết kế khu vực bếp của nhà hàng
Bởi hải sản là thực phẩm khá có mùi nên bạn cần đặt khu vực bếp ở vị trí phù hợp, đảm bảo mùi hải sản không ảnh hưởng đến thực khách đang thưởng thức món ăn bên ngoài. Khu vực bếp cần được thiết kế sao cho thuận tiện khi nấu nướng của đầu bếp. Bạn nên xác định và tính toán kỹ các khả năng có thể xảy ra trong bếp, từ đó sắp xếp bố cục bếp cho hợp lý.
Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn quy trình thi công hồ bơi tiêu chuẩn 2024
Thiết kế khu vực bể chứa hải sản
Bể chứa hải sản chính là nhân tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định lựa chọn của khách hàng. Bạn có thể đặt các bể chứa hải sản khu vực trước nhà hàng hoặc tại khuôn viên, thuận tiện cho khách hàng quan sát và lựa chọn. Hoặc bạn có thể đặt các bể chứa hải sản tại khu vực ăn uống. Điều này sẽ giúp khách hàng tin tưởng vào độ tươi ngon của món ăn khi đến nhà hàng.
Tham khảo mẫu thiết kế nhà hàng hải sản theo hình thức kinh doanh
Tùy vào mục đích và nhu cầu kinh doanh của chủ nhà hàng mà thiết kế nội thất nhà hàng hải sản cho phù hợp. Mỗi hình thức nhà hàng hải sản khác nhau thì bạn có thể thiết kế từng khu vực trong nhà hàng khác nhau. Việc thiết kế nội thất nhà hàng không quá bó buột và cứng nhắc theo một khuôn khổ nhất định. Dưới đây là những mẫu nhà hàng hải sản bạn có thể tham khảo:
Thiết kế nhà hàng hải sản buffet
Đặc trưng nổi bật của nhà hàng hải sản buffet đó là khu vực trưng bầy món và bể chứa hải sản. Bởi bể hải sản sẽ giúp khách hàng dễ lựa chọn món cũng như có lòng tin vào món ăn trong nhà hàng hơn, còn khu vực trưng bầy giúp khách tự phục vụ món ăn được thuận tiện. Ngoài ra, việc di chuyển khi ăn tại nhà hàng buffet thường diễn ra thường xuyên nên bạn cần thiết kế lối đi thật thông thoáng để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng của mình.
Mẫu thiết kế nhà hàng ven biển
Các nhà hàng ven biển thường có không gian rộng lớn cùng không khí thoáng mát của gió biển, tạo cảm giác thèm ăn cho khách hàng. Khi thiết kế nội thất nhà hàng hải sản ven biển, bạn nên quan tâm đến hệ thống mái che và ánh sáng bên trong nhà hàng. Bạn có thể sử dụng mái hiên bằng cửa kính, vừa làm nổi bật không gian vừa có thể che nắng chiếu vào khu vực ăn uống. Vì nhà hàng ven biển thường khá tối nên việc thiết lập hệ thống đèn điện cũng rất quan trọng.
Mẫu nhà hàng hải sản sân vườn
Khi thiết kế nhà hàng sân vườn, bạn cần phải đầu tư nhiều vào không gian bên trong sân, bởi đây là điểm nổi bật của mô hình kinh doanh này. Không gian sân vườn rộng lớn, thoáng đãng cùng những đồ dùng trang trí khác tô điểm thêm không khí lãng mạn, sang trọng đối với thực khách dùng bữa tại nhà hàng. Nếu bạn muốn kinh doanh nhà hàng theo hướng sang trọng thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn nhà hàng sân vườn này.
Xem ngay: 20 mẫu thiết kế nội thất nhà phố ấn tượng nhất
Mẫu nhà hàng hải sản đẹp bình dân
Đây có lẽ hình thức kinh doanh phù hợp với nhiều người, đặc biệt nhà hàng bình dân cũng không quá đòi hỏi nhiều vào vốn đầu tư. Bởi nhà hàng có mức giá phù hợp với túi tiền của nhiều độ tuổi khác nhau nên tiêu chuẩn của nhà hàng bình dân cũng không quá cao, bạn chỉ cần quan tâm đến vệ sinh và sự đơn giản khi thiết kế là được.
Lưu ý một vài yếu tố trước khi thiết kế nhà hàng hải sản
Việc thiết kế một nhà hàng hải sản sao chất chất lượng và đẹp nhất không quá dễ dàng. Trước khi thiết kế nhà hàng, bạn cũng cần phải quan tâm đến một vài yếu tố quan trọng thường ảnh hưởng đến kết quả xây dựng sau này. Dưới đây là những yếu tố bạn nên biết trước khi thiết kế nội thất nhà hàng hải sản.
Xác định trước mô hình kinh doanh
Như đã đề cập ở các nội dung trên, nhà hàng hải sản được chia thành nhiều hình thức kinh doanh khác nhau. Do đó, trước khi bạn thiết kế các khu vực, không gian bên trong nhà hàng, bạn cần phải xác định trước mình sẽ kinh doanh nhà hàng theo mô hình nào. Tiếp đó, bạn mới bắt đầu lên bản vẽ chi tiết về từng khu vực cụ thể.
Lựa chọn hình thức và địa điểm kinh doanh
Sau khi đã xác định được mô hình kinh doanh của nhà hàng hải sản, việc tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn địa điểm kinh doanh cho phù hợp. Bởi các hình thức kinh doanh khác nhau cũng có yêu cầu về vị trí, địa điểm xây dựng nhà hàng khác nhau. Chẳng hạn như nhà hàng ven biển thì bạn nên lựa chọn các khu vực gần biển, nhà hàng sân vườn nên tập trung vào địa điểm có sân vườn rộng,… Đặc biệt, thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống cần đảm bảo khu vực hải sản đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ và thuận tiện để khách hàng lựa chọn.
Có nguồn cung ứng hải sản tươi ngon, mức giá phải chăng
Nguồn cung ứng hải sản chính là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của nhà hàng hải sản. Chủ nhà hàng nên cân nhắc và tính toán lựa chọn các nhà cung ứng có đủ nguồn hàng hải sao tươi sống cùng chi phí hợp lý. Bạn không nên chỉ nhập từ một nhà cung ứng, mà thay vào đó bạn nên tìm và làm việc với nhiều nhà nhập hàng khác nhau để tổng hợp các thông tin về giá bán cũng như chất lượng hải sản của họ.
Sử dụng gam màu sắc phù hợp
Nhà hàng nào cũng cần một màu sắc riêng cho mình. Việc lựa chọn gam màu chủ đạo giúp bạn có thể đồng nhất trong từng thiết kế. Bên cạnh đó, gam màu của nhà hàng sẽ thể hiện phong cách và màu sắc đặc trưng, giúp khách hàng có thêm ấn tượng về nhà hàng hải sản của mình. Màu sắc cũng ảnh hưởng đến sự thưởng thức của thực khách nên bạn cũng phải quan tâm đến vấn đề này.
Cập nhật: Đơn giá thiết kế nhà phố tại Đà Nẵng
Bài viết trên đã được EnBasic tổng hợp và gợi ý đến cho bạn những mẫu thiết kế nhà hàng hải sản đẹp và chất lượng nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế nội thất nhà hàng uy tín và đảm bảo thì bạn hãy liên hệ ngay hotline 0876 68 68 69 để được nhân viên EnBasic tư vấn thêm chi tiết nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại bạn vào các bài viết tiếp theo.